Blog$show=/search

เลือกจากคีย์เวิร์ดหรือกด "ค้นหา" จากเมนูหลัก

PWK Translation คัดลือกบทความน่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ ทุนการศึกษา การแปล การเขียน เทคนิคการเรียนภาษา ฯลฯ

10 คำถามทั่วไป เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

10 คำถามทั่วไป เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ หลายๆคนสงสัยกันว่าถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศเราต้องเตรียมตัวอย่างไร ทั้งเรื่อง สถานที่เร...


10 คำถามทั่วไป เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

หลายๆคนสงสัยกันว่าถ้าอยากไปเรียนต่อต่างประเทศเราต้องเตรียมตัวอย่างไร ทั้งเรื่อง สถานที่เรียน ค่าเงิน ราคาค่าใช้จ่ายต่างๆ ชีวิตความเป็นอยู่ เพื่อนๆ เครื่องบิน และอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เรามาคลายข้อสงสัยด้วย 10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ นั้นมีอะไรบ้าง

1. เรียนโรงเรียนไหนดี?

การเลือกสถานที่เรียนต่อที่ต่างประเทศ ควรเลือกจากโรงเรียนที่ได้รับการรับรองคุณภาพจากนานาชาติ ดูมีหลักแหล่งเชื่อถือได้ เปิดสอนมานาน มีหลายสาขาให้เลือก  บางครั้งนักเรียนมักจะเลือกจากราคาที่ถูกที่สุด แต่คุณภาพที่ได้รับก็จะตามราคา เอาเป็นว่าจะไปเรียนต่อต่างประเทศทั่งทีก็เลือกอันที่มันดีๆมีคุณภาพหน่อย สบายใจกว่านะครับ อีกครั้งโรงเรียนที่เลือกลงนั้นมีความสัมพันธ์กับการออกวีซ่าด้วยนะครับ ยิ่งโรงเรียนไม่น่าเชื่อถือมาก ราคาถูกมาก วีซ่าก็อาจจะถูกปฎิเสธได้นะ
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

2. เรียนประเทศไหน เมืองไหนดี?

มีหลายคนที่มีคำถามกับตัวเองว่า เรียนที่ประเทศไหน เมืองไหนดี จริงๆแล้วคำถามนี้ นักเรียนควรจะถามกับตัวเองก่อน ว่าเป็นคนที่ไลฟ์สไตล์แบบไหน ชอบอยู่แบบไหน อย่างเช่น ชอบอยู่ในเมือง อยู่ทะเล ป่าเขา เงียบๆ วุ่นวาย หรือแบบหิมะๆ แล้วลองปรึกษาเจ้าหน้าที่ดูแล้วทางเจ้าหน้าที่จะแนะนำนักเรียนได้ว่า คนที่มีไลฟ์สไตล์และชอบประมาณนี้ เหมาะกับประเทศไหน

3. เรียนอะไรดี?

เนื่องจากด้วยข้อกำหนดและเงื่อนไขวีซ่าของนักเรียนไทยนั้มีข้อจำกัด ดังนั้นนักเรียนไทยจึงมีตัวเลือกไม่มากนัก คอร์สบางคอร์ต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษขั้นต่ำถึงจะลงเรียนได้ อย่างเช่น เรียนภาษาอังกฤษธุรกิจ เรียนไอเอล เรียนโทเฟล ส่วนหลักสูตรยอกนิยมของเด็กไทยคือเรียนภาษาอังกฤษแบบทั่วไป และเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มข้น ที่จะได้เรียนภาษาอังกฤษทั้ง 4 ทักษาะโดยทั่วๆไป
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

4. ไม่เก่งภาษาอังกฤษไปเรียนต่อต่างประเทศได้ไหม?

เป็นอีกคำถามที่นักเรียนไทยหลายๆคนสงสัย ถ้าสนใจจะเรียนต่อระดับสูงๆหน่อยอย่างพวก วิชาชีพหรือปริญญา นักเรียนต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษพอสมควร แต่ถ้านักเรียนที่สนใจเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ พวกเรียนภาษาตามโรงเรียนภาษษอังกฤษทั่วไป ส่วนใหญ่ไม่ต้องเก่งภาษาอังกฤษเลยก็มาได้ครับ เพราะเด็กไทยส่วนใหญ่ที่มาเรียนที่ต่างประเทศ ก็มาเริ่มเรียนและเก่งที่ต่างประเทศทั้งนั้น

5. เรียนต่อต่างประเทศดีไหม?

ความคิดเห็นส่วนตัว คิดว่าดีมากถึงมากที่สุดครับ แต่ที่บ้านพอมีกำลังจะส่งเสียให้เรียนต่อที่ต่างประเทศก็มาเถอะครับ ภาษาก็ได้ ประสบการณ์ก็ได้ เพื่อนก็มากมาย นักเรียนไทยส่วนใหญ่มาเรียนต่อที่ต่างประเทศแล้วไม่ค่อยอยากกลับไทยทั้งนั้นครับ

6. สมัครเรียนกับเอเจ้นหรือสมัครกับทางโรงเรียนเองดีกว่า?

จริงๆแล้วไม่ว่าจะสมัครเอง (โรงเรียนที่ต่างประเทศที่มีสำนักงานที่ไทย เช่น Kaplan สำนักงานขายที่เซ็นทรัลเวิลด์) หรือสมัครกับทางเอเจ้น (ตัวแทน) นั้นเหมือนกันครับ และส่วนใหญ่สมัครกับที่ไหนก็ราคาค่าเรียนเท่ากันเสมอ ที่เเหลือนักเรียนก็เลือกเอาจากการบริการ ความพึงพอใจ ความเป็นมืออาชีพมาตราฐานของผู้ให้บริการ และความน่าเชื่อถือของบริษัท ซึ่งนักเรียนจะทราบได้เองหลังจากการติดต่อว่าที่ไหน ดีกว่าอย่างไร

10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

7. ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

เอกสารต่างๆในการสมัครเรียน ขอวีซ่าและอื่นๆ ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลนักเรียนจะเป็นคนแนะนำให้นักเรียนเองครับ บอกได้เลยว่าที่ประเทศไทยดูแลนักเรียนดีมากเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ เพราะที่ประเทยดูแลนักเรียนตั้งแต่เริ่มแรกจนจบ ช่วยเหลือทุกขั้นตอนตั้งแต่การกรอกวีซ่า ซ้อมสัมภาษณ์วีซ่า และอื่นๆ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องเอกสารเพียงจัดเตรียมตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำก็พอ ซึ่งแต่ละคนจะใช้เอกสารมากน้อยไม่เหมือนกัน แต่เอกสารหลักก็จะมี ใบรับรองการเรียน/การทำงาน ใบรับรองฐานนะทางการเงิน (ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการเรียน ง่ายๆคือ ยิ่งลงเรียนานา ยิ่งต้องโชว์เงินเยอะ) เอกสารยื่นวีซ่า (ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ) และอื่นๆ
(หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสารที่ใช้สมัครเรียนต่อต่างประเทศคลิ๊กเลย!!)

(หากต้องการมืออาชีพช่วยเขียน แปลเอกสารเรียนต่อ เช่น SOP CV Resume LOR ต่างๆ คลิ๊ก) 

8. เรียนต่อต่างประเทศแล้วทำงานได้ไหม?

นักเรียนจำนวนมากต้องการเรียนภาษาอังกฤษและทำงาน work and study คำถามนี้ค่อนข้างกว้าง เพราะกฤฏหมายแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน อย่างประเทศอเมริกา นักเรียนภาษาไม่สามารถทำงานได้โดยเด็ดขาด นักเรียนระดับปริญญาสามารถทำงานได้ใน Campus เท่านั้น ส่วนที่ประเทศอังกฤษ นักเรียนภาษาสามารถทำงานได้ในบางโรงเรียนเท่านั้น ซึ่งวีซ่าจะระบุบไว้เลยว่าทำได้หรือไม่ได้ โดยปกติทำได้ไม่เกิน 10 ชม./สัปดาห์ ส่วนนักเรียนในระดับปริญญาสามารถทำงานได้ไม่เกิน 10 ชม./สัปดาห์ เป็นต้น แต่กฏหมายมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ทางทีดีสอบถามเจ้าหน้าที่สำหรับข้อมูลล่าสุดดีที่สุด
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

9. อายุเท่าไหร่ที่เหมาะกับการไปเรียนต่อ?

ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ คิดว่าควรจะมีอายุ 16 ปี ขึ้นไป เพราะมันเกี่ยวข้องกับการขอวีซ่าบางประเทศ นักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 16 ปี เอกสารการขอวีซ่าจะค่อนข้างเยอะและไม่สามารถอนุญาตให้เดินทางเข้าไปประเทศคนเดียวได้ง่ายๆในบางกรณี แต่อย่างไรก็ตามนักเรียนแต่ละคนโตช้าเร็วต่างกันครับ แนะนำว่า ผู้ปกครองสามารถตัดสินเองได้ครับ ว่าน้องๆพร้อมที่จะไปเรียนต่างประเทศได้เมื่อไหร่

10. ใช้ระยะเวลาในการเตรียมตัวนานเท่าไหร่

โดยปกติแบบพอดีๆไม่เร่งรีบ ควรจะมีเวลาประมาณ 3 เดือนเพื่อเตรียมเอกสาร จองคิววีซ่า ติดต่อโรงเรียนและอื่นๆนะครับ แต่บางกรณีเร่งด่วน 1 เดือนก็สามารถทำได้ครับ ในกรณีที่เอกสารต่างๆไม่มีปัญหานะครับ อบ่างเช่น ใบรับรองการเงินพร้อม วีซ่าคิวไม่ยาว ประมาณนี้ แต่ขอแนะนำว่ายิ่งเตรียมตัวนานยิ่งดีครับ เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายด้วย เช่น พวกตัวเครื่องบินถ้าจองไว้ล่วงหน้านานๆจะได้ราคาถูกมาก
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ
10 คำถามเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ

เพื่อนๆคนไหนมีข้อสงสัยหรือแนะนำอะไรก็บอกกันได้เลยนะครับ เพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศ จะได้เป็นความรู้ในการเตรียมตัว

Credit: บทความเผยแพร่ซ้ำและขอขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก,,,, www.kaplaninternational.com
KAPLAN เป็นโรงเรียนสอนภาษาในประเทศไอร์แลนด์(อยู่ติดกับสหราชอาณาจักร) หากใครสนใจอยากเรียนภาษาในถิ่นของเจ้าของภาษา ติดต่อเขาไปได้เลยครับ ซึ่งภาษาอังกฤษในแถบนั้นรับรองได้เลยว่าเป็นต้นตำหรับและเท่ห์ไม่หยอกเลยทีเดียว


(บทความนี้เป็นบทความที่ได้รับการเผยแพร่ซ้ำ ด้วยความน่าสนใจของบทความ มีจุดประสงค์เพื่อทางการศึกษา ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการค้าหรือธุรกิจใดๆเกี่ยวข้องกับบทความนี้)


 

COMMENTS

$show=/search

การทำงาน ขายบทความสำเร็จรูป จดหมายแนะนำ จดหมายรับรอง จัดอันดับบริษัท แจกฟรี ชิงทุน ตำราเรียนฟรี ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ส่วนตัว ทุนการศึกษา เทคนิคการเขียน เทคนิคเรียนภาษา นิวซีแลนด์ บทความการตลาด บทความการเรียนภาษา บทความน่าสนใจ บทความSEO ประวัติส่วนตัว ปรึกษาด้านเรียนต่อ ปรึกษาด้านสมัครงาน แปลไทยเป็นฝรั่งเศส แปลไทยเป็นอังกฤษ แปลฝรั่งเศสเป็นไทย แปลอังกฤษเป็นไทย แปลเอกสาร ฝรั่งเศสเป็นไทย ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส รับเขียนบทความ รับเขียน Resume รับงานเขียนทุกประเภท รับแปล รับรองเอกสาร เรียนต่อ เรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อนอก เรียนต่อยุโรป เรียนต่ออังกฤษ เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส เรียนภาษาเมืองนอก เรียนภาษาอังกฤษ วีซ่า สัมภาษณ์งาน อังกฤษเป็นฝรั่งเศส เอกสารเรียนต่อ เอกสารสมัครงาน เอกสารสมัครเรียน australia Cover letter CV Education news in English Essay freebies ielts Instagram IVY League lettre de motivation LOR motivation lettter pantip personal statement PWKChannel PWKTranslation Resume resume tips service sop Statement of Purpose study plan TOEFL toeic top 100 universities 2015/2016 visa web content YouTube
ชื่อ

การทำงาน,3,ขายบทความสำเร็จรูป,1,จดหมายแนะนำ,2,จดหมายรับรอง,1,จัดอันดับบริษัท,1,แจกฟรี,1,ชิงทุน,2,ตำราเรียนฟรี,2,ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส,1,ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ,1,ติวเตอร์ส่วนตัว,2,ทุนการศึกษา,2,เทคนิคการเขียน,1,เทคนิคเรียนภาษา,15,นิวซีแลนด์,1,บทความการตลาด,1,บทความการเรียนภาษา,16,บทความน่าสนใจ,13,บทความSEO,2,ประวัติส่วนตัว,1,ปรึกษาด้านเรียนต่อ,1,ปรึกษาด้านสมัครงาน,1,แปลไทยเป็นฝรั่งเศส,2,แปลไทยเป็นอังกฤษ,2,แปลฝรั่งเศสเป็นไทย,1,แปลอังกฤษเป็นไทย,2,แปลเอกสาร,3,ฝรั่งเศสเป็นไทย,1,ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ,1,ภาษาฝรั่งเศส,1,รับเขียนบทความ,2,รับเขียน Resume,2,รับงานเขียนทุกประเภท,1,รับแปล,5,รับรองเอกสาร,1,เรียนต่อ,9,เรียนต่อต่างประเทศ,19,เรียนต่อนอก,4,เรียนต่อยุโรป,1,เรียนต่ออังกฤษ,1,เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส,1,เรียนภาษาเมืองนอก,1,เรียนภาษาอังกฤษ,18,วีซ่า,1,สัมภาษณ์งาน,1,อังกฤษเป็นฝรั่งเศส,1,เอกสารเรียนต่อ,8,เอกสารสมัครงาน,2,เอกสารสมัครเรียน,6,australia,1,Cover letter,2,CV,9,Education news in English,1,Essay,1,freebies,1,ielts,1,Instagram,3,IVY League,1,lettre de motivation,2,LOR,4,motivation lettter,2,pantip,1,personal statement,1,PWKChannel,1,PWKTranslation,4,Resume,4,resume tips,3,service,12,sop,6,Statement of Purpose,6,study plan,2,TOEFL,2,toeic,1,top 100 universities 2015/2016,1,visa,1,web content,1,YouTube,1,
ltr
item
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ: 10 คำถามทั่วไป เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ
10 คำถามทั่วไป เกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ
http://kaplaninternational.com/blog/tha/files/2015/03/Capture4-810x350.jpg
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ
https://www.pwktranslation.com/2015/08/studyabroad-10-questions.html
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/2015/08/studyabroad-10-questions.html
true
4345438866215970990
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy