Blog$show=/search

เลือกจากคีย์เวิร์ดหรือกด "ค้นหา" จากเมนูหลัก

PWK Translation คัดลือกบทความน่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ ทุนการศึกษา การแปล การเขียน เทคนิคการเรียนภาษา ฯลฯ

หลักการทั่วไป การเขียน CV

หลักการทั่วไป การเขียน CV       มันเป็นความคิดที่ดีในการที่จะเริ่มต้นสร้างประสบการณ์การทำงานในระหว่างที่คุณเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย...

หลักการทั่วไป การเขียน CV
      มันเป็นความคิดที่ดีในการที่จะเริ่มต้นสร้างประสบการณ์การทำงานในระหว่างที่คุณเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย เพราะด้วยตลาดแรงงานในปัจจุบันมีการแข่งขันกันที่สูงขึ้น ทำให้มีความต้องการผู้สมัครที่สามารถทำงานได้ดีตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น โดยเฉพาะผู้ที่เคยผ่านการทำงานพาร์ทไทม์, ทำงานเป็นอาสาสมัคร หรือเป็นนักศึกษาฝึกงาน  ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประโยชน์จากโอกาสเหล่านี้ เราจะมาแนะนำว่าคุณควรที่จะเขียนประวัติโดยย่อของคุณ หรือที่รู้จักกันในชื่อ CV หรือ Curriculum Vitae อย่างไร โดยการใช้เทคนิคเล็กๆน้อยๆที่สามารถนำไปใช้ได้จริง:
จงซื่อสัตย์
สิ่งหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องจำไว้ในใจตลอดก็คือ นายจ้างจะเช็คและตรวจสอบสิ่งที่คุณเขียนลงไปใน CV เสมอ รวมถึงประวัติส่วนตัว, รางวัลที่คุณได้รับ, ประสบการณ์การทำงาน รวมถึงประวัติการศึกษา ดังนั้น จึงจำเป็นมากที่คุณจะไม่เขียนเรื่องโกหกลงไป โดยเฉพาะประสบการณ์การทำงานและผลงานของคุณ
กระชับและชัดเจน
นายจ้างของคุณมีใบสมัครมากมายที่พวกเขาจำเป็นต้องอ่านเพื่อพิจารณาหาผู้ที่เหมาะสม ดังนั้น พวกเขาจึงไม่มีเวลามากนักในการให้ความสนใจและใช้เวลากับใบสมัครของทุกคน ดังนั้น คุณจึงควรเขียนให้กระชับและอ่านง่าย เพื่อให้นายจ้างสามารถสังเกตเห็นในจุดที่สำคัญ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับทักษะที่จำเป็น, ตัวเลขต่างๆ, เปอร์เซ็นต์, วันที่และเหตุการณ์สำคัญ  ด้วยการเขียนในรูปประโยคที่สั้นและชัดเจน
ใส่ความคิดเห็นส่วนตัวลงไป
นายจ้างไม่ได้พิจารณาจากเฉพาะสิ่งที่คุณเคยทำมาเท่านั้น แต่พวกเขายังพิจารณาจากสิ่งที่คุณสนใจ, ความทะเยอทะยานและเป้าหมายของคุณด้วย ดังนั้น จึงเป็นความคิดที่ดี ที่จะเขียนถึงสิ่งที่คุณได้รับจากการทำงานในอดีต และสิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะได้รับจากงานที่คุณต้องการจะสมัคร
ใช้เครื่องหมายวรรคตอนอย่างฉลาด
อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว นายจ้างไม่ได้มีเวลามากในการอ่าน ดังนั้น คุณต้องทำให้ CV ของคุณอ่านง่ายและเข้าถึงประเด็นโดยทันที และในสถานการณ์เช่นนี้ เครื่องหมายวรรคตอน สามารถช่วยคุณได้  โดยคุณควรใช้ สัญลักษณ์ “” ในการแสดงหัวข้อให้อ่านง่าย รวมทั้งพยายามทำข้อความที่สำคัญให้เป็นตัวหนาหรือขีดเส้นใต้  เพราะการใช้เครื่องหมายวรรคตอนเหล่านี้ ไม่ได้เพียงแค่ทำให้นายจ้างอ่านง่ายเท่านั้น แต่ยังทำให้ CV ของคุณดูเป็นระเบียบ, เข้าใจง่ายและเป็นมืออาชีพ
ระวังเรื่องหลักภาษา!
นายจ้างสามารถเลิกอ่านใบสมัครได้ทันที ถ้าคุณเขียนด้วยหลักภาษาที่ผิดหรือสะกดคำผิดพลาด เพราะ CV เป็นกระดาษ 2 หน้าที่แสดงถึงทุกอย่างที่เป็นคุณ ทั้งทักษะ, ประสบการณ์และความรู้ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องทำให้มันสมบูรณ์แบบ ควรตรวจทานเรื่องเครื่องหมายลูกน้ำ, การสะกด, ตัวอักษรตัวใหญ่ และเครื่องหมายวรรคตอนอื่นๆ เพื่อมั่นใจว่าคุณใช้มันได้อย่างถูกต้อง
ทำให้น่าอ่าน
การทำ CV แบบธรรมดาที่เต็มไปด้วยประวัติการศึกษาและประวัติการทำงาน ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่การทำ CV ที่เหมือนกันสำหรับทุกงานที่คุณสมัครนั้น  เรียกว่าไม่ได้เป็นความคิดที่ดีเท่าไหร่นัก! คุณควรที่จะทำ CV ให้เหมาะกับแต่ละงานที่คุณยื่นใบสมัครไป โดยพิจารณาจากลักษณะของงานนั้นๆ และดูว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่เกี่ยวข้องกับงาน  รวมถึงการเรียงลำดับความสำคัญของประวัติและประสบการณ์ต่างๆด้วย เพื่อที่จะทำให้ CV ของคุณน่าสนใจและมีความเฉพาะทางมากขึ้น
รู้จักตัวเองให้ดี
เคล็ดลับนี้ ไม่ได้ใช้เฉพาะในการเขียน CV เท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้ในการสัมภาษณ์และการประเมินตนเองด้วย โดยคุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับจุดแข็ง, จุดด้อย, ความสนใจ และสิ่งที่ต้องการของตัวคุณเอง คุณต้องมีความชัดเจนว่าคุณเคยทำอะไรมาบ้าง และคุณได้รับอะไรจากมัน และเป้าหมายที่คุณต้องการคืออะไรในอนาคต เพราะนายจ้างจะประทับใจกับผู้สมัครที่มีความชัดเจนและมีความมั่นใจในตัวเอง รวมถึงเข้าใจถึงบทบาทของบริษัทและลักษณะงานที่ต้องการจะสมัครด้วย  นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณไม่ควรที่จะลังเลในการตอบเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้
ทำให้ข้อมูลทันสมัยเสมอ
ควรมั่นใจก่อนว่าข้อมูลที่คุณเขียนลงไปใน CV นั้น มีการปรับปรุงหรืออัพเดทข้อมูลแล้วหรือไม่ เพราะมันจะเป็นการดีกว่า ถ้าคุณจะเขียนเกี่ยวกับรางวัลหรือประสบการณ์การทำงานล่าสุด เมื่อเทียบกับรางวัลหรือผลงานเก่าๆ
หาที่ปรึกษา
ถ้าคุณคิดว่าเมื่อคุณเขียน CV เสร็จแล้ว คุณก็พร้อมที่จะสมัครในตำแหน่งที่คุณสนใจแล้วละก็ ขอให้คุณคิดใหม่อีกครั้ง เพราะว่าเหมือนกับคำพูดที่ว่า “สองหัวดีกว่าหัวเดียว” หมายถึง มันเป็นการดีกว่า ถ้าคุณจะมีที่ปรึกษาในการอ่านและตรวจสอบ CV ของคุณ เพราะพวกเขาสามารถที่จะช่วยในการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์และการประเมินได้ด้วย เพราะพวกเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญและสามารถบอกคุณได้ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องพัฒนาเพิ่มเติม
-------------------------------------------------

(บทความนี้เป็นบทความที่ได้รับการเผยแพร่ซ้ำ ด้วยความน่าสนใจของบทความ มีจุดประสงค์เพื่อทางการศึกษา ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการค้าหรือธุรกิจใดๆเกี่ยวข้องกับบทความนี้)

ขอขอบคุณเนื้อหา www.hotcourses.in.th

COMMENTS

$show=/search

การทำงาน ขายบทความสำเร็จรูป จดหมายแนะนำ จดหมายรับรอง จัดอันดับบริษัท แจกฟรี ชิงทุน ตำราเรียนฟรี ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ส่วนตัว ทุนการศึกษา เทคนิคการเขียน เทคนิคเรียนภาษา นิวซีแลนด์ บทความการตลาด บทความการเรียนภาษา บทความน่าสนใจ บทความSEO ประวัติส่วนตัว ปรึกษาด้านเรียนต่อ ปรึกษาด้านสมัครงาน แปลไทยเป็นฝรั่งเศส แปลไทยเป็นอังกฤษ แปลฝรั่งเศสเป็นไทย แปลอังกฤษเป็นไทย แปลเอกสาร ฝรั่งเศสเป็นไทย ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส รับเขียนบทความ รับเขียน Resume รับงานเขียนทุกประเภท รับแปล รับรองเอกสาร เรียนต่อ เรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อนอก เรียนต่อยุโรป เรียนต่ออังกฤษ เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส เรียนภาษาเมืองนอก เรียนภาษาอังกฤษ วีซ่า สัมภาษณ์งาน อังกฤษเป็นฝรั่งเศส เอกสารเรียนต่อ เอกสารสมัครงาน เอกสารสมัครเรียน australia Cover letter CV Education news in English Essay freebies ielts Instagram IVY League lettre de motivation LOR motivation lettter pantip personal statement PWKChannel PWKTranslation Resume resume tips service sop Statement of Purpose study plan TOEFL toeic top 100 universities 2015/2016 visa web content YouTube
ชื่อ

การทำงาน,3,ขายบทความสำเร็จรูป,1,จดหมายแนะนำ,2,จดหมายรับรอง,1,จัดอันดับบริษัท,1,แจกฟรี,1,ชิงทุน,2,ตำราเรียนฟรี,2,ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส,1,ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ,1,ติวเตอร์ส่วนตัว,2,ทุนการศึกษา,2,เทคนิคการเขียน,1,เทคนิคเรียนภาษา,15,นิวซีแลนด์,1,บทความการตลาด,1,บทความการเรียนภาษา,16,บทความน่าสนใจ,13,บทความSEO,2,ประวัติส่วนตัว,1,ปรึกษาด้านเรียนต่อ,1,ปรึกษาด้านสมัครงาน,1,แปลไทยเป็นฝรั่งเศส,2,แปลไทยเป็นอังกฤษ,2,แปลฝรั่งเศสเป็นไทย,1,แปลอังกฤษเป็นไทย,2,แปลเอกสาร,3,ฝรั่งเศสเป็นไทย,1,ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ,1,ภาษาฝรั่งเศส,1,รับเขียนบทความ,2,รับเขียน Resume,2,รับงานเขียนทุกประเภท,1,รับแปล,5,รับรองเอกสาร,1,เรียนต่อ,9,เรียนต่อต่างประเทศ,19,เรียนต่อนอก,4,เรียนต่อยุโรป,1,เรียนต่ออังกฤษ,1,เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส,1,เรียนภาษาเมืองนอก,1,เรียนภาษาอังกฤษ,18,วีซ่า,1,สัมภาษณ์งาน,1,อังกฤษเป็นฝรั่งเศส,1,เอกสารเรียนต่อ,8,เอกสารสมัครงาน,2,เอกสารสมัครเรียน,6,australia,1,Cover letter,2,CV,9,Education news in English,1,Essay,1,freebies,1,ielts,1,Instagram,3,IVY League,1,lettre de motivation,2,LOR,4,motivation lettter,2,pantip,1,personal statement,1,PWKChannel,1,PWKTranslation,4,Resume,4,resume tips,3,service,12,sop,6,Statement of Purpose,6,study plan,2,TOEFL,2,toeic,1,top 100 universities 2015/2016,1,visa,1,web content,1,YouTube,1,
ltr
item
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ: หลักการทั่วไป การเขียน CV
หลักการทั่วไป การเขียน CV
https://c1.staticflickr.com/3/2372/2304874364_cd78bd8073.jpg
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ
https://www.pwktranslation.com/2015/10/general-cv.html
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/2015/10/general-cv.html
true
4345438866215970990
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy