Blog$show=/search

เลือกจากคีย์เวิร์ดหรือกด "ค้นหา" จากเมนูหลัก

PWK Translation คัดลือกบทความน่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ ทุนการศึกษา การแปล การเขียน เทคนิคการเรียนภาษา ฯลฯ

10 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ

10 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ           1. ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับประเทศที่คุณจะไป หากคุณกำลังเดินทางไปเรี...

10 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ

         

1. ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับประเทศที่คุณจะไป

หากคุณกำลังเดินทางไปเรียนที่ต่างประเทศ คุณควรจะศึกษาประเทศที่คุณจะเดินทางไปให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเป็นอยู่ สภาพภูมิประเทศ วิถีชีวิตและสำเนียงภาษาที่ใช้ของประเทศนั้นๆ

         2. ไม่เรียนรู้และทำความเข้าใจในประเทศที่จะไป

Kames Michener กล่าวว่า  “หากคุณไม่สนใจขนบธรรมเนียม ศาสนา อาหาร ในประเทศที่คุณจะเดินทางไป ก็ควรอยู่บ้านดีกว่า”  เพราะคุณจะไม่ได้ได้เรียนรู้อะไรเลย หากคุณไม่เรียนรู้วัฒนธรรมและภาษาในประเทศที่คุณจะเดินทางไป คุณไม่จำเป็นต้องพูดภาษาบ้านเขาได้อย่างคล่องแคล่ว เพียงแค่รู้จักคำกล่าวทักทายและฝึกฝนเมื่อมีโอกาส เพราะภาษาเป็นเหมือนสะพานเชื่อมที่ทำให้คนเข้าใจกันมากขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ให้มากที่สุด

         3.ยึดติดกับชีวิตเดิมๆ ที่สะดวกสบาย

เมื่อต้องออกเดินทาง จำไว้ว่าประเทศที่เราจะไป ไม่ใช่ประเทศที่ทำให้เราสะดวกสบาย แต่เป็นประเทศที่ทำให้คนของประเทศเขาสะดวกสบายต่างหาก เราจะต้องทำตัวให้เป็นเหมือนกิ้งก่า ที่เปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ได้เพื่อความเข้าใจในชีวิตใหม่ๆ อย่างน้อยก็เรื่องอาหารการกินซึ่งรสชาติอาจไม่ถูกปากคุณ หรือรองเท้าแฟชั่นสไตล์แปลกๆ ที่อาจดูไม่เหมาะกับเรา  แต่สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตออกจากความคุ้นเคยเดิม และได้เรียนรู้และปรับตัวในการใช้ชีวิตได้มากขึ้น

         4.ไม่เรียนรู้และยอมรับความผิดพลาด

“การเดินทางก็เหมือนการมีคู่ชีวิต คุณคิดว่าคุณควบคุมมันได้ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่”
ถึงแม้ว่าคุณจะวางแผนการเดินทางอย่างละเอียดรอบคอบแล้ว หรือตั้งนาฬิกาปลุกให้ตรงตามเวลาของประเทศนั้นๆ แพลนการเดินทางก็อาจมีปัญหาและอุปสรรคได้ อันดับแรกคือ ยอมรับข้อผิดพลาดนั้นแล้วตั้งสติให้ดี แม้ว่าเหตุการณ์นั้นจะทำให้คุณรู้สึกแย่ แต่ก็ทำให้คุณได้เรียนรู้และเข้าใจในชีวิตมากขึ้น

         5.ฝังใจกับอดีต

การเดินทางไปต่างประเทศเป็นโอกาสที่คุณจะได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองออกมา โดยไม่ต้องสนใจอดีตที่เคยผ่านมา คนที่นั่นเขาไม่รู้หรอกว่าคุณเป็นใคร เคยผ่านอะไรมา หรือเคยล้มเหลวกับความฝันแบบไหน คุณไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากากหรือสร้างภาพอีกต่อไป นี่จะเป็นโอกาสเดียวในชีวิตที่คุณจะได้ใช้ชีวิตในแบบของคุณเอง

         6.ติดเทคโนโลยีจนเกินไป

จากข้อมูล IBN พบว่าคนใช้สมาร์ทโฟนหลังตื่นนอน 150 ครั้ง ภายในเวลา 16 ชั่วโมง ดังนั้น ควรหยุดใช้โทรศัพท์สักหน่อย เลิกใจจดใจจ่อกับการค้นหาสัญญาณ Wi-Fi แล้วออกไปเปิดโลกภายนอกด้วยตาตนเอง ไม่ใช่ดูผ่านหน้าจอโทรศัพท์อีกต่อไป  หาของอร่อย ๆ ทาน  ทำกิจกรรมสนุก ๆ หรือชมความสวยงามของธรรมชาติ โดยไม่ต้องห่วงโพสต์ลงโซเชียลกันบ้าง

         7. ไม่ดูถูกประเทศของตนเอง

จงภูมิใจในบ้านเกิดของตนเอง ไม่ต้องอายว่าเรามาจากไหน อย่ากลัวกลุ่มคนบางกลุ่มที่มีอคติต่อประเทศเรา พิสูจน์ให้เขาเห็นว่าสิ่งที่เขาเชื่อเกี่ยวกับประเทศของเรานั้นเป็นเรื่องไม่จริง ให้เขามั่นใจและต้องจำไว้เสมอว่า เราคือตัวแทนของประเทศ ที่จะต้องทำให้คนอื่นอยากเดินทางมาเที่ยวประเทศเราด้วยเช่นกัน

         8.ลืมบันทึกเรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้น

ออสก้า วิลด์ นักเขียนชื่อดังได้กล่าวไว้ว่า “ผมไม่เคยเดินทางโดยไม่มีสมุดบันทึก เพราะเราจะได้มีเรื่องราวดีๆ ที่ยอดเยี่ยม ไว้อ่านขณะอยู่บนรถไฟ”
คุณควรบันทึกประสบการณ์และช่วงเวลาดีๆ จากการเดินทางและท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ ลงในไดอารี่ส่วนตัว เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ และมันจะเป็นของฝากที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับตัวคุณเองจากการเดินทาง

         9. ไม่ยอมเดินทางคนเดียว

ก็จริงอยู่ว่าการมีเพื่อนร่วมเดินทางนั้นทำให้คุณสนุก โดยเฉพาะการเดินทางไปกับคนที่เราสนิทสนม แต่การเที่ยวคนเดียวจะทำให้คุณได้มีอิสระอย่างเต็มที่ ได้พบกับความแปลกใหม่และสิ่งท้าทายในชีวิตได้เยอะกว่า

          10. กลัว

อีก 20 ปีข้างหน้า คุณอาจจะเสียใจในสิ่งที่คุณไม่ได้ทำ ดังนั้นหากมีโอกาสได้ไปเรียนต่างประเทศ ก็ควรไปซะตอนนี้ เอาชนะความกลัวต่างๆ ให้ได้ และเปิดโอกาสให้ตนเองได้พบเพื่อนใหม่ และสิ่งใหม่ๆ ที่รออยู่ข้างหน้า
(ข้อมูลจาก gooverseas.com )
(บทความนี้เป็นบทความที่ได้รับการเผยแพร่ซ้ำ ด้วยความน่าสนใจของบทความ มีจุดประสงค์เพื่อทางการศึกษา ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการค้าหรือธุรกิจใดๆเกี่ยวข้องกับบทความนี้)

Credit: บทความเผยแพร่ซ้ำและขอขอบคุณเนื้อหาจาก  http://www.upluzstudy.com/
Pic - http://www.upluzstudy.com/

Labels
toeic, บทความการเรียนภาษา, เทคนิคเรียนภาษา, เรียนภาษาอังกฤษ,
เรียนต่อ, เรียนต่อต่างประเทศ, วีซ่า


Ad phrases
บริการ รับเขียนเรียงความเรียนต่อต่างประเทศ sop statement of purpose / personal statement/ admission essay / study plan / research proposal / etc.  อิงตามข้อมูลจริงผู้สมัคร ไม่ใช้เทมเพลตหรือคัดลอกจากแหล่งอื่น

COMMENTS

$show=/search

การทำงาน ขายบทความสำเร็จรูป จดหมายแนะนำ จดหมายรับรอง จัดอันดับบริษัท แจกฟรี ชิงทุน ตำราเรียนฟรี ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ส่วนตัว ทุนการศึกษา เทคนิคการเขียน เทคนิคเรียนภาษา นิวซีแลนด์ บทความการตลาด บทความการเรียนภาษา บทความน่าสนใจ บทความSEO ประวัติส่วนตัว ปรึกษาด้านเรียนต่อ ปรึกษาด้านสมัครงาน แปลไทยเป็นฝรั่งเศส แปลไทยเป็นอังกฤษ แปลฝรั่งเศสเป็นไทย แปลอังกฤษเป็นไทย แปลเอกสาร ฝรั่งเศสเป็นไทย ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส รับเขียนบทความ รับเขียน Resume รับงานเขียนทุกประเภท รับแปล รับรองเอกสาร เรียนต่อ เรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อนอก เรียนต่อยุโรป เรียนต่ออังกฤษ เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส เรียนภาษาเมืองนอก เรียนภาษาอังกฤษ วีซ่า สัมภาษณ์งาน อังกฤษเป็นฝรั่งเศส เอกสารเรียนต่อ เอกสารสมัครงาน เอกสารสมัครเรียน australia Cover letter CV Education news in English Essay freebies ielts Instagram IVY League lettre de motivation LOR motivation lettter pantip personal statement PWKChannel PWKTranslation Resume resume tips service sop Statement of Purpose study plan TOEFL toeic top 100 universities 2015/2016 visa web content YouTube
ชื่อ

การทำงาน,3,ขายบทความสำเร็จรูป,1,จดหมายแนะนำ,2,จดหมายรับรอง,1,จัดอันดับบริษัท,1,แจกฟรี,1,ชิงทุน,2,ตำราเรียนฟรี,2,ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส,1,ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ,1,ติวเตอร์ส่วนตัว,2,ทุนการศึกษา,2,เทคนิคการเขียน,1,เทคนิคเรียนภาษา,15,นิวซีแลนด์,1,บทความการตลาด,1,บทความการเรียนภาษา,16,บทความน่าสนใจ,13,บทความSEO,2,ประวัติส่วนตัว,1,ปรึกษาด้านเรียนต่อ,1,ปรึกษาด้านสมัครงาน,1,แปลไทยเป็นฝรั่งเศส,2,แปลไทยเป็นอังกฤษ,2,แปลฝรั่งเศสเป็นไทย,1,แปลอังกฤษเป็นไทย,2,แปลเอกสาร,3,ฝรั่งเศสเป็นไทย,1,ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ,1,ภาษาฝรั่งเศส,1,รับเขียนบทความ,2,รับเขียน Resume,2,รับงานเขียนทุกประเภท,1,รับแปล,5,รับรองเอกสาร,1,เรียนต่อ,9,เรียนต่อต่างประเทศ,19,เรียนต่อนอก,4,เรียนต่อยุโรป,1,เรียนต่ออังกฤษ,1,เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส,1,เรียนภาษาเมืองนอก,1,เรียนภาษาอังกฤษ,18,วีซ่า,1,สัมภาษณ์งาน,1,อังกฤษเป็นฝรั่งเศส,1,เอกสารเรียนต่อ,8,เอกสารสมัครงาน,2,เอกสารสมัครเรียน,6,australia,1,Cover letter,2,CV,9,Education news in English,1,Essay,1,freebies,1,ielts,1,Instagram,3,IVY League,1,lettre de motivation,2,LOR,4,motivation lettter,2,pantip,1,personal statement,1,PWKChannel,1,PWKTranslation,4,Resume,4,resume tips,3,service,12,sop,6,Statement of Purpose,6,study plan,2,TOEFL,2,toeic,1,top 100 universities 2015/2016,1,visa,1,web content,1,YouTube,1,
ltr
item
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ: 10 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ
10 ข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะเรียนอยู่ที่ต่างประเทศ
https://lh5.googleusercontent.com/dQ79J-1ZgdDBIZ6ywoM0SrdgNjtKRbKlsF-Z3UBnkp1WBDyGN8RNMMzI6FZLfdOW-1NJohKe38EptmnzW7OhaqytX_T-PX5feVtDUdSf47nUNYDG9whDx8JKteRZPEwGOQ3tU0SC
https://lh5.googleusercontent.com/dQ79J-1ZgdDBIZ6ywoM0SrdgNjtKRbKlsF-Z3UBnkp1WBDyGN8RNMMzI6FZLfdOW-1NJohKe38EptmnzW7OhaqytX_T-PX5feVtDUdSf47nUNYDG9whDx8JKteRZPEwGOQ3tU0SC=s72-c
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ
https://www.pwktranslation.com/2016/10/10-mistakes-for-study-abroad.html
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/2016/10/10-mistakes-for-study-abroad.html
true
4345438866215970990
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy