Blog$show=/search

เลือกจากคีย์เวิร์ดหรือกด "ค้นหา" จากเมนูหลัก

PWK Translation คัดลือกบทความน่าสนใจเกี่ยวกับการเรียนต่อต่างประเทศ ทุนการศึกษา การแปล การเขียน เทคนิคการเรียนภาษา ฯลฯ

Study plan คืออะไร

ในการสมัครเรียนต่อต่างประเทศในสถาบันของบางประเทศ เช่น จีน ไต้หวัน ผู้สมัครมักจะได้รับการร้องขอเอกสารตัวหนึ่งที่มีความสำคัญมาก คือ “Study plan หรือ แผนการศึกษา” ซึ่งเป็นงานเขียนประเภทหนึ่ง

เอกสารสมัครเรียนต่อต่างประเทศ Study plan คืออะไร

รับเขียน study plan เรียนต่อ จีน ไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่น


ในการสมัครเรียนต่อต่างประเทศในสถาบันของบางประเทศ เช่น จีน ไต้หวัน ผู้สมัครมักจะได้รับการร้องขอเอกสารตัวหนึ่งที่มีความสำคัญมาก คือ “Study plan หรือ แผนการศึกษา” ซึ่งเป็นงานเขียนประเภทหนึ่ง ที่ระบุเป้าหมายการเรียนรู้ตลอดจนเวลาในการศึกษาในหลักสูตรและสถาบันนั้นๆ ของผู้สมัคร โดยปกติมีลักษณะเป็นเรียงความ การมีแผนการศึกษาไม่ใช่เป็นเพียงส่วนสำคัญในการสมัครเรียนเท่านั้น แต่ยังสำคัญสำหรับการสร้างระเบียบวินัย ความมุ่งมั่น รวมถึงการสร้างความรู้สึกรับผิดชอบในการศึกษาในอนาคต

ในการทำเรียงความแผนการศึกษาหรือ Study plan มักมีข้อมูลจำเป็นระบุไว้ดังนี้

ทำไมคุณถึงเลือกเรียนในต่างประเทศและในหลักสูตรดังกล่าว?

คำถามนี้ช่วยให้สามารถอธิบายเหตุผลที่คุณต้องการศึกษาต่อในต่างประเทศ จะทำให้คุณมีโอกาสอธิบายได้ว่าทำไมปลายทางหรือประเทศที่เลือกมีความพิเศษและอะไรดึงดูดคุณที่นั่น เป็นเวทีที่ดีในการพูดถึงระบบการศึกษาและด้านวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ

เป้าหมายทางการศึกษาของคุณคืออะไร?

คุณสามารถกำหนดเป้าหมายทางการศึกษาของคุณซึ่งอาจเป็นการขยายความรู้ เน้นการศึกษาที่คุณต้องการและเหตุผลในการเลือก เพื่อแสดงว่าการศึกษาหรือหลักสูตรที่สถาบันนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อเราในอนาคต โดยเฉพาะเป้าหมายในอาชีพของคุณ ท้ายที่สุดอย่าลืมอธิบายว่าเหตุใดการศึกษาต่อในต่างประเทศจึงช่วยให้คุณสามารถไปถึงเป้าหมายทางการศึกษาของคุณได้


ทำไมคุณถึงไม่เรียนหลักสูตรนี้ ในประเทศบ้านเกิดของคุณ?

ที่นี่คุณสามารถบอกได้ว่าการศึกษาในต่างประเทศจะช่วยในการปรับปรุงการศึกษาของคุณอย่างไร นอกจากนี้คุณยังอาจกล่าวได้ว่าประเทศบ้านเกิดของคุณไม่ได้เสนอหลักสูตรที่คุณต้องการหรือประเทศที่คุณเลือกต่างประเทศมีโปรแกรมที่สมบูรณ์แบบที่คุณสนใจ คุณสามารถพูดคุยเกี่ยวกับงานวิจัยที่คุณได้ว่าโครงการที่คุณต้องการสามารถดำเนินการได้ดีกว่าในต่างประเทศ เป็นต้น

ได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับการศึกษาในประเทศของคุณแล้วหรือยัง?

คุณจะต้องให้เหตุผลที่หนักว่าเหตุใดคุณจึงเลือกที่จะเรียนต่อต่างประเทศ ไม่ใช่ที่บ้าน ถ้าจะสรุปความแตกต่างระหว่างระบบการศึกษาในต่างประเทศและในบ้านเราก็จะดีมาก

หลักสูตรที่คุณสนใจจะช่วยเพิ่มโอกาสทางวิชาชีพและการจ้างงานของคุณหรือไม่?

อธิบายโอกาสในการทำงานในประเทศของคุณหลังจากจบการศึกษา ซึึ่งอาจจะต้องการระดับการศึกษา ทักษะและความรู้ที่สูงกว่าการศึกษากว่าสิ่งที่คุณมีอยู่แล้ว หรือองค์ความรู้เฉพาะทางที่ได้จากหลักสูตรที่เลือกในต่างประเทศ จะทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งเฉพาะด้านที่คุณสนใจ

ความผูกพันธ์กับประเทศบ้านเกิดของคุณ?

ที่นี่คุณสามารถพูดคุยเล็กน้อยเกี่ยวกับครอบครัว พันธกิจ หรือความผูกพันธ์ในหน้าที่พลเมืองของประเทศบ้านเกิดของคุณ เพื่อแสดงถึงภูมิหลังและแรงบันดาลใจหรือความตั้งใจของคุณในการเลือกมาเรียนที่นี่


ประวัติการศึกษาของคุณ?

ณ จุดนี้คุณควรให้รายละเอียด(ที่มีึความพิเศษ) เกี่ยวกับการศึกษาในสถาบันและหลักสูตรที่คุณเคยผ่า่นมา ประวัติการทำงานของคุณมีความสำคัญเช่นกัน โดยเฉพาะถ้ามีความเกี่ยวข้องหรือส่งเสริมด้านที่คุณสนใจที่จะศึกษา


คุณสามารถจบจดหมายโดยสรุปเหตุผลที่ต้องการเรียนต่อต่างประเทศและเป้าหมายทางการศึกษาของคุณ และอย่าลืมขอบคุณผู้อ่าน (ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการคัดเลือก)


สรุปสั้นๆ Study Plan คือ เรียงความสมัครเรียนต่อประเภทหนึ่งที่เน้นเรื่องของจุดประสงค์ในการสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตรและสถาบันนั้นๆ ในตัว Study Plan หรือที่เรียกกันว่าแผนการศึกษามักจะกล่าวถึงเป้าหมายในการสมัครเรียนหลักสูตรที่ผู้สมัครเลือกแบบลงรายละเอียด เช่น อาจจะระบุรายวิชาที่สนใจและกิจกรรมที่จะเข้าร่วม หรือความตั้งใจที่จะทำระหว่างศึกษาอยู่ที่สถาบัน และต้องมีการกล่าวถึงเป้าหมายหลังสำเร็จการศึกษาให้สอดคล้องกับสิ่งที่กำลังจะไปศึกษา และอย่าลืมบอกผู้อ่านเกี่ยวกับพื้นฐาน ประสบการณ์และภูมิหลังของผู้สมัครที่มีความพิเศษ(ไม่ใช่เล่าสิ่งที่อยู่ในระวัติส่วนตัว CV/Resume) Study plan แผนการศึกษา / วิจัย สำหรับผู้สมัครระดับปริญญาตรีและปริญญาโทขึ้นไป ความยาวต้องไม่น้อยกว่า 800 คำ บางสถาบันอาจจะต้องการ 1000 - 1500 คำเลยทีเดียว จากที่ทำการสำรวจโดยทีมงาน จากหน้าเงื่อนไขการรับสมัครที่ระบุไว้หน้าเว็บไซต์สถาบัน สถาบันที่มักจะขอ “Study Plan” หรือ “แผนการศึกษา” เป็นเอกสารประกอบการสมัครเรียน มักอยู่ในโซนประเทศจีน ไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลี ฯลฯ ในเอเชียนั่นเอง 
Source: scholarshipfellow.com

หาข้อมูลและเรียบเรียงโดย ทีมงาน PWK Translation (All rights reserved)


COMMENTS

$show=/search

การทำงาน ขายบทความสำเร็จรูป จดหมายแนะนำ จดหมายรับรอง จัดอันดับบริษัท แจกฟรี ชิงทุน ตำราเรียนฟรี ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ ติวเตอร์ส่วนตัว ทุนการศึกษา เทคนิคการเขียน เทคนิคเรียนภาษา นิวซีแลนด์ บทความการตลาด บทความการเรียนภาษา บทความน่าสนใจ บทความSEO ประวัติส่วนตัว ปรึกษาด้านเรียนต่อ ปรึกษาด้านสมัครงาน แปลไทยเป็นฝรั่งเศส แปลไทยเป็นอังกฤษ แปลฝรั่งเศสเป็นไทย แปลอังกฤษเป็นไทย แปลเอกสาร ฝรั่งเศสเป็นไทย ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส รับเขียนบทความ รับเขียน Resume รับงานเขียนทุกประเภท รับแปล รับรองเอกสาร เรียนต่อ เรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อนอก เรียนต่อยุโรป เรียนต่ออังกฤษ เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส เรียนภาษาเมืองนอก เรียนภาษาอังกฤษ วีซ่า สัมภาษณ์งาน อังกฤษเป็นฝรั่งเศส เอกสารเรียนต่อ เอกสารสมัครงาน เอกสารสมัครเรียน australia Cover letter CV Education news in English Essay freebies ielts Instagram IVY League lettre de motivation LOR motivation lettter pantip personal statement PWKChannel PWKTranslation Resume resume tips service sop Statement of Purpose study plan TOEFL toeic top 100 universities 2015/2016 visa web content YouTube
ชื่อ

การทำงาน,3,ขายบทความสำเร็จรูป,1,จดหมายแนะนำ,2,จดหมายรับรอง,1,จัดอันดับบริษัท,1,แจกฟรี,1,ชิงทุน,2,ตำราเรียนฟรี,2,ติวเตอร์ภาษาฝรั่งเศส,1,ติวเตอร์ภาษาอังกฤษ,1,ติวเตอร์ส่วนตัว,2,ทุนการศึกษา,2,เทคนิคการเขียน,1,เทคนิคเรียนภาษา,15,นิวซีแลนด์,1,บทความการตลาด,1,บทความการเรียนภาษา,16,บทความน่าสนใจ,13,บทความSEO,2,ประวัติส่วนตัว,1,ปรึกษาด้านเรียนต่อ,1,ปรึกษาด้านสมัครงาน,1,แปลไทยเป็นฝรั่งเศส,2,แปลไทยเป็นอังกฤษ,2,แปลฝรั่งเศสเป็นไทย,1,แปลอังกฤษเป็นไทย,2,แปลเอกสาร,3,ฝรั่งเศสเป็นไทย,1,ฝรั่งเศสเป็นอังกฤษ,1,ภาษาฝรั่งเศส,1,รับเขียนบทความ,2,รับเขียน Resume,2,รับงานเขียนทุกประเภท,1,รับแปล,5,รับรองเอกสาร,1,เรียนต่อ,9,เรียนต่อต่างประเทศ,19,เรียนต่อนอก,4,เรียนต่อยุโรป,1,เรียนต่ออังกฤษ,1,เรียนพิเศษภาษาฝรั่งเศส,1,เรียนภาษาเมืองนอก,1,เรียนภาษาอังกฤษ,18,วีซ่า,1,สัมภาษณ์งาน,1,อังกฤษเป็นฝรั่งเศส,1,เอกสารเรียนต่อ,8,เอกสารสมัครงาน,2,เอกสารสมัครเรียน,6,australia,1,Cover letter,2,CV,9,Education news in English,1,Essay,1,freebies,1,ielts,1,Instagram,3,IVY League,1,lettre de motivation,2,LOR,4,motivation lettter,2,pantip,1,personal statement,1,PWKChannel,1,PWKTranslation,4,Resume,4,resume tips,3,service,12,sop,6,Statement of Purpose,6,study plan,2,TOEFL,2,toeic,1,top 100 universities 2015/2016,1,visa,1,web content,1,YouTube,1,
ltr
item
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ: Study plan คืออะไร
Study plan คืออะไร
ในการสมัครเรียนต่อต่างประเทศในสถาบันของบางประเทศ เช่น จีน ไต้หวัน ผู้สมัครมักจะได้รับการร้องขอเอกสารตัวหนึ่งที่มีความสำคัญมาก คือ “Study plan หรือ แผนการศึกษา” ซึ่งเป็นงานเขียนประเภทหนึ่ง
https://3.bp.blogspot.com/-SYVhF0bnmiA/WtHr-aCqITI/AAAAAAAATQQ/ZjeRPs5XocsvVW_C6fl7iII0itLT-3r4ACLcBGAs/s1600/what%2Bis%2Bstudy%2Bplan%2Bpwk%2Btranslation.png
https://3.bp.blogspot.com/-SYVhF0bnmiA/WtHr-aCqITI/AAAAAAAATQQ/ZjeRPs5XocsvVW_C6fl7iII0itLT-3r4ACLcBGAs/s72-c/what%2Bis%2Bstudy%2Bplan%2Bpwk%2Btranslation.png
PWK Translation | แปลเอกสาร เขียนบทความ เรียงความ Resume สมัครงาน SOPเรียนต่อ
https://www.pwktranslation.com/2018/04/what-is-study-plan.html
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/
https://www.pwktranslation.com/2018/04/what-is-study-plan.html
true
4345438866215970990
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy